Khắc phục lỗi :"Không tìm thấy máy chủ" khi truy cập vào Website

Vào một ngày đẹp trời, bạn truy cập vào website của công ty thì bị trình duyệt hiện lên dòng thông báo "Lỗi: không tim thấy máy chủ Website khi truy cập vào tên miền www.xdomain.com ..." và thế là tim bạn loạn nhịp, bình bịch bình bịch. Nhưng đừng lo, trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý ngay vấn đề một cách triệt để và nhanh chóng nhất, bắt đầu nào.

1. Tại sao lại dính lỗi này?

Thường thì khi đính lỗi "không tìm thấy máy chủ Website" thì bạn sẽ nghĩ ngay đến nhà cung cấp máy chủ cho Website. Tuy nhiên, vấn đề này khá là sai lệch, vì cụ thể lỗi này bị là do DNS của mạng bạn đang dùng bị thay đổi hoặc đang bị down, hoặc có sự thay đổi DNS từ phía nhà cung cấp tên miền nên xảy ra lỗi trên. Để đánh giá chính xác nhất, bạn hãy thao tác theo một trong các bước sau:

Test Timeout của Website

Bấm tổ hợp phím Window + R để bật bảng Run, sau đó gõ CMD để mở bảng  nhập lệnh CMD trên PC.

Tại trang này, các bạn hãy gõ :" ping + tên domain (vd: ping maxdata.vn) để xem có load nổi tất cả các gói của Website hay không. Nếu CMD khai báo như hình dưới, thì tức là Server của Website vẫn sống nhăn răng nhé mọi người.

Kiểm tra trình duyệt Website

Khi gặp phải trường hợp trên, bạn hãy nhanh tay xóa cache (bộ nhớ đệm) cho trình duyệt, bằng cách đè nhanh tổ hợp phím CTR + shift + DEL để vào thẳng trang xóa dữ liệu Website. Tại đây, bạn hay chọn xóa Cookies và Cache, sau khi dã xóa xong, các bạn hãy truy cập lại vào Website. Nếu thành công, thì Tada website của bạn load thành công nhé.

Đổi trình duyệt

Nếu bạn đã thử cách trên, nhưng vẫn chưa được. Thì hãy đổi ngay sang một trình duyệt mới và nhập Website vào. Nếu Website vào thành công, vậy xác định là do trình duyệt trước đó đang gặp vấn đề.

Thay DNS của mạng

Hãy chuyển DNS trên máy tính của bạn sang DNS của Google bằng các thao tác sau:

Click chuột phải vào biểu tượng mạng trên máy tính của bạn và chọn "Open Network & Internet settings".

Bạn sẽ được chuyển vào một trang mới, tại đây các bạn hãy click vào Change adapter options.

Sau khi đã click vào, bạn sẽ vào được folder Network Connections và bạn sẽ thấy tất cả các đường mạng đang có trên máy. Hãy chọn đường mạng mà bạn đang xài, như mình thì chọn Wifi nhé.

Tiếp theo, các bạn hãy Follow các hình sau nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn? 0 Người xem đã đánh giá bài viết này hữu ích (0 Điểm)